tự may váy xòe cho bé mẫu giáo
Với công thức cắt may váy trẻ em cơ bản, mẹ có thể tự tay hoàn thiện chiếc váy liền họa tiết chấm bi xinh xắn cho bé diện dè. Trang phục với chiếc cúc cài nhỏ nhắn không cần khóa kéo sẽ giúp bé đáng yêu như một cô công chúa vậy. Bài viết này, hottiecooterati.com sẽ giúp bạn cách đơn giản nhất để cắt may váy xòe cho bé siêu chuẩn.

Công thức cắt may váy trẻ em đơn giản nhất

Xem qua Video trước nhé bạn

Công thức cắt may váy trẻ em mà chúng tôi chuẩn bị giới thiệu sau đây khá đơn giản, bạn chỉ cần chú ý tới từng đường kim mũi chỉ một chút và vận dụng sự khéo léo của đôi bàn tay là đã có thể cho ra đời những thành phẩm đẹp mắt không thua kém gì một thợ may chuyên nghiệp.

Công thức cắt may váy trẻ em cơ bản

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị gồm có: 

  • Một chiếc áo váy bé đang mặc vừa dùng để làm mẫu
  • Vải cotton mềm mại, thoáng mát màu chấm bi
  • Dụng cụ: kim khâu, kéo, máy khâu, bàn là, cúc áo
cat-may-vay-tre-em
Hướng dẫn cắt may chân váy xòe

Quy trình thực hiện như sau:

Đầu tiên bạn trải phẳng phiu tấm vải cotton chấm bi lên một mặt phẳng, gấp đôi tấm vải hai lần liên tiếp để cắt một lần cho cả phần thân áo trước và thân áo sau. Chiếc áo váy bạn gập đôi lại và đặt lên trên tấm vải vừa gấp sao cho đường gấp thứ hai của tấm vải và đường gấp áo trùng với nhau. Từ gấu váy đến ngực áo bạn tiến hành vẽ một đường thẳng để lấy phần thân váy. Ngoài ra trước khi cắt trên vải bạn cũng có thể vẽ trên giấy trước cho đẹp. Lúc này bạn sẽ có hai tấm vải thân váy hình chữ nhật.
tự may váy xòe cho bé mẫu giáo
Tự may váy xòe cho bé mẫu giáo
Bước tiếp theo bạn vẽ phần thân áo trên, vẽ theo đường viền từ cổ áo đến vải áo, vẽ theo mẫu áo váy, cong theo nách áo xuống một đoạn của phần thân váy nơi giao nhau phần thân váy đã vẽ trước. Đường cổ của phần thân áo sau nông hơn đường cổ của phần thân áo trước. Hai tấm thân áo sau bạn cắt đôi thành bốn tấm vải. Lúc này bạn đã có bốn tấm vải thân áo sau, hai tấm vải thân áo trước và hai tấm vải thân váy.

Hướng dẫn cắt may váy trẻ em cơ bản

– Đối với các tấm vải thân áo trước bạn gấp mép vải 1 cm đường thẳng sau đó dùng bàn là là phẳng để lấy nếp.
– Thực hiện khâu ráp một tấm vải áo thân trước với hai tấm vải áo thân sau theo hai đường vai áo. Còn lại một tấm vải áo thân trước và hai tấm vải áo thân sau bạn cũng làm tương tự như vừa rồi.
– Mặt phải của hai tấm vải thân áo bạn áp vào với nhau, căn chỉnh các mép vải trùng khớp nhau rồi may đường mép vải hai bên nách áo, tiếp đến là đường viền cổ áo của hai tấm vải thân áo sau.
– Tiến hành cắt tấm vải hình chữ nhật có chiều dài và chiều rộng lần lượt là 8 cm và 3 cm.
– Sau khi gấp đôi may thành ống vải thì lộn mặt phải của nó ra ngoài.
– Tại vị trí tiếp giáp với cổ áo, bạn đặt ngay ngắn ống vải đã gấp đôi vào khe giữa hai tấm vải thân áo sau để làm móc cài cúc áo.
Công thức cắt may váy trẻ em cơ bản 1
Công thức cắt may váy trẻ em cơ bản
Lộn mặt phải áo ra ngoài sau khi khâu xong, là phẳng các nếp vải bằng bàn là. Theo hai bên đường sườn áo dưới nách áo bạn tiến hành may ráp thân áo trước và thân áo sau với nhau.
Lấy mặt phải hai tấm vải thân váy áp vào với nhau, để tạo thành ống vải bạn may ráp hai đường sườn váy hai bên rồi lộn mặt phải ra ngoài.
Ở công đoạn xếp ly, để chiếc váy tinh tế và thẩm mỹ hơn bạn nên đánh dấu và chia xếp ly cho đều sao cho chu vi thân áo trên và chu vi mép vải trên thân váy khi xếp ly phải bằng nhau.
Cuối cùng bạn lồng vào trong khe giữa hai tấm vải thân áo mép vải trên thân váy. Cách mép vải 0.2 cm và 0.5 cm khâu hai đường chỉ chần theo mép vải thân áo đã gấp và là ở trên. Khâu đường chỉ cố định lên mép vải gấu váy. Hãy nhớ khâu hạt cúc áo cho thân áo sau nhé!
Vậy là hottiecooterati.com đã giới thiệu xong cho bạn công thức cắt may váy trẻ em rồi. Chúc bạn thực hiện thành công và có được sản phẩm thật đẹp mắt nhé!
Theo: http://hoccatmay.edu.vn/
Posted in Đồ Mầm Non


Leave a Comment:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *